Những lưu ý để nâng cao tuổi thọ cửa kính – tăng độ bền cửa kính

Cập nhật: 13/09/2018 04:11 - Lượt xem: 69

Với mặt kính trong giúp mở rộng tầm nhìn tối đa, cùng kiểu cách hiện đại, cửa kính đang dần là sự lựa chọn thay thế những kiểu cửa truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì quý khách vẫn nên lưu ý những đặc điểm sau để nâng cao tuổi thọ cửa kính.

Cửa kính là gì?

- Cấu tạo của cửa kính thực ra là sử dụng các loại kính trong và thêm các phụ kiện đi kèm hoặc khung viền bao quanh để tăng thêm độ chắc chắn.
- Kính: Kính cường lực, kính an toàn, kính dán hai mặt, kính thường...
- Bản lề
- Khóa
- Tay nắm
- Các loại kẹp góc
- Ray 
- Giảm chấn
- Gioăng cửa
- Và các vật tư khác
- Khung nhôm/ inox/ thép/ gỗ...

3 Cách giúp nâng cao tuổi thọ cửa kính

1. Lựa chọn loại kính phù hợp
- Với từng nhu cầu sử dụng và đặc điểm thiết kế, quý khách nên tham khảo thêm các nguồn thông tin từ các nhà tư vấn, cửa hàng cung ứng hoặc những kinh nghiệm của những khách hàng khác để chọn mẫu kính thích hợp.
- Như cửa chính hay ra vào kính cường lực 15mm -19mm sẽ là lựa chọn ưu tiên, vì hệ thống cửa kính phải đóng/ mở liên tục, và ở mặt tiền thì cần đảm bảo độ an toàn, tránh đổ vỡ dễ dàng khi va đập.
- Còn nếu vẫn muốn chọn mẫu cửa này nhưng chi phí không lớn thì có thể xét đến kính an toàn hay kính dán hai mặt, nhưng hiển nhiên, chất lượng kính sẽ thấp hơn, nên cần cân nhắc lắp đặt ở những vị trí để trang trí hoặc cửa ít phải hoạt động.
- Ngoài ra, khi đã chọn loại kính thì việc tìm nơi cung ứng cũng là một trong những vấn đề nan giải. Vì độ HOT của cửa kính hiện nay, nên trên thị trường, ngoài những mặt hàng chất lượng, thì vì lợi nhuận và những yếu tố khác mà tình trạng cung cấp kính giả, kính nhái cũng dần phổ biến.
Vì vậy để nâng cao tuổi tho cửa kính, thì từ những bước đầu tiên, quý khách nên lưu lựa kính và nơi sản xuất uy tín để có được mẫu cửa vừa đẹp vừa tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Cách sử dụng 
- Rất nhiều báo cáo tình trạng cửa bị bể, bị hỏng và khi báo với doanh nghiệp, sau khi được kiểm tra xem xét nghiêm túc thì phần lỗi lại thuộc về khách hàng.
- Tuy được quảng cáo là kính cường lực hoặc kính an toàn, nhưng dù gì vật liệu chính cũng là kính, nên khi dùng, quý khách không nên tác động lực quá mạnh hoặc dùng lực kéo đẩy cửa quá mạnh làm ảnh hưởng kết cấu cửa, có thể dẫn đến cửa xô lệch, bản lề hỏng hoặc bể kính, nguy hiểm rất cao.
3. Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên
Vì mặt kính trong nên việc lau chùi cửa sẽ vừa giúp cửa kính sạch bóng và vừa giữ cửa hoạt động nhịp nhàng nhờ không bị bám bụi bẩn trên mặt cửa, các phụ kiện bản lề, tay nắm.
Bên cạnh đó, theo một chi kì nhất đinh, quý khách cũng nên tự kiểm tra hoặc nhờ thợ xem lại các vật tư có bị gỉ sét hoặc hư hỏng, nứt vỡ gì trong quá trình sử dụng hay không. Việc làm này sẽ giúp phát hiện những lỗi hỏng hóc và thay thế bằng những biện pháp kịp thời, đảm bảo tính an toàn.
>>> XEM THÊM Bí quyết giữ cho cửa kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm

Trên đây là các bí kíp giúp nâng cao tuổi thọ cửa kính của Adoor, Hy vọng bài viết sẽ là những thông tin hữu dụng để giúp quý khách tìm được loại cửa kính và biết cách giữ gìn, bảo trì phù hợp.
>>> ĐỪNG BỎ LỠ Nguyên nhân cửa kính bị vỡ để xem ngay lý giải vì sao lại xảy ra tình trạng kính bị nứt bể và nổ bất ngờ!

Cam kết của chúng tôi

  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư .
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào.