Nguyên nhân kính cường lực bị vỡ – có nên an tâm dùng kính cường lực không?

Cập nhật: 11/09/2018 03:13 - Lượt xem: 92

Kính cường lực là loại kính cao cấp nhất hiện nay, nhờ khả năng chịu lực tốt, an toàn khi sử dụng nên người ta ứng dụng kính này rất nhiều trong thiết kế nội thất, ngoại thất hay đồ gia dụng. Tuy vậy, vẫn có trường hợp kính cường lực bị vỡ, vậy thì độ bền của loại kính này thực sự là như thế nào? và liệu có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng kính cường lực bị vỡ không?

Kính cường lực là gì?

- Nhìn vào tên kính cường lực thì mọi người cũng có thể hình dung được khả năng chịu tác động lực cưc tốt. Ngoài ra, loại kính này còn có thêm một tên khác là kính tôi nhiệt(Tempered glass). Vậy dựa vào đặc điểm nào mà cái tên kính cường lực và kính tôi nhiệt xuất hiện?
- Kính cường lực thực ra là kính thường nhưng trong quá trình sản xuất, người ta sẽ tôi nhiệt tới ngưỡng 650 đến 700độC rồi dùng khí mát nhanh chóng làm nguội kính, và mọi chuyển động bề mặt kính đều tuân theo dao động ngang.
- Quá trình nóng - lạnh này nếu tuân theo đúng quy chuẩn thì ta sẽ có được sản phẩm kính có thể chịu được sức nén lên đến 10.000 psi. Ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm là trên 81MPa(tức là >810bar). Để tiện so sánh, áp suất của lốp sau xe máy là 2,5bar (thường gọi là 2.5 kg), trong khi đó ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm lên đến 810bar (gấp hơn 300 lần).
- Các thí nghiệm đã chứng minh được có thể dùng chày tác dộng lên bề mặt kính có độ dày từ 15mm đến 19mm mà không hề làm kính cường lực bị vỡ.
>>> XEM NGAY Kính cường lực - kính thường để phân biệt được hai loại kính này!

Nguyên nhân kính cường lực bị vỡ

1. Kính cường lực hàng kém chất lượng

Rõ ràng, với mức độ tin dùng và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thì việc đáp ứng được yêu cầu kính tốt - giá rẻ là chuyện không thể có, và kính cường lực giả, nhái ra đời cũng vì nguyên nhân sau đây mà ra:
- Khách hàng mong muốn dùng kính cao cấp nhưng lại ngại giá thành cao
- Gian thương vì lợi nhuận nên cung cấp kính kém chất lượng
Mặt khác, khi chế tạo kính, những cổ máy dây chuyền sẽ làm kính vị nhiễm hạt nhôm Sulfide làm cấu trúc kính bị thay đổi và áp lực theo thời gian lớn dần, đến khi sức chịu đựng của kính cường lực không đủ, hiển nhiên, kính sẽ vỡ tung.

2. Thi công kém

- Trong quá trình lắp đặt, có thể nhân viên bất cẩn làm kính bị hư hại hoặc lúc lắp ráp các phụ kiện nhưu bản lề, tay nắm, khóa, kẹp không chuẩn xác. Kính giãn nở theo môi trường và đến một lúc nào đó, góc sức mẻ lớn nhất làm kính cường lực nứt vỡ.
- Một trường hợp nữa là khi dùng kính cường lực có khung, sản xuất khung lại quá hẹp hoặc quá rộng, không đủ khoảng rộng để kính co giãn.

3. Lựa chọn sai độ dày kính cường lực

- Từng loại sản phẩm từ kính cường lực và theo từng ứng dụng thì yêu cầu độ dày kính sẽ khác nhau, và cần phải tính đến tác động lực lớn nhất có thể xảy ra để lựa chọn bề dày kính thích hợp.
- Chẳng hạn như khi dùng cửa kính cường lực, khính quá mỏng nhưng ở tại công trình lại hay có gió bão thì tất nhiên cửa kính sẽ không thể chịu lực va đập và tác động nén quá mức và tự vỡ.
Kính cường lực là loại kính có độ cứng gấp 5 lần so với kính thường và chỉ những danh sách nguyên nhân trên hoặc con người đập mạnh, ném đồ vào thì kính mới vỡ. Hy vọng bài viết nguyên nhân kính cường lực bị vỡ sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn và sử dụng kính cường lực thật sự hiệu quả, an toàn.
>>> ĐỪNG BỎ LỠ Đặc điểm của kính cường lực để tìm hiểu rõ hơn thông tin về loại kính này!

Cam kết của chúng tôi

  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư .
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào.