Một số nguyên nhân và cách khắc phục khi cửa nhựa lõi thép bị đổi màu

Cập nhật: 10/09/2018 08:57 - Lượt xem: 64

Nhiều gia đình đã lựa chọn tân trang ngôi nhà của mình bằng cửa nhựa lõi thép chất lượng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài ngoài trời, cửa nhựa sẽ không những mất đi màu trắng sáng như lúc ban đầu mà còn ngả sang những màu khác như vàng, xám, đen. Bài viết hôm nay chúng tôi đề cập về vấn đề Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhựa lõi thép bị đổi màu trong quá trình sử dụng để giúp cho gia đình quý khách hiểu hơn về dòng cửa này để có hướng giải quyết, sử dụng tốt nhất.

Một số nguyên nhân làm đổi màu cửa nhựa lõi thép

1. Do thanh nhựa uPVC

- Hiện nay do thi trường cửa nhựa lõi thép phát triển nên có rất nhiều các loại thanh nhựa của nhiều hãng khác nhau. Giá thành và chất lượng cũng khác nhau.
- Ngoài ra còn có hàng nhái, hàng giả nhằm mục đích giảm giá thành dẫn đến chất lượng của thanh nhựa giảm làm cửa nhựa sau một thời gian sử dụng dễ bị đổi màu và bị ố vàng.
- Để lựa chọn và sử dụng lâu dài quý khách nên lưu ý khi lựa chọn thanh nhựa. Quý khách có thể xem các loại thanh nhựa hiện đang sử dụng tại Việt Nam để dễ dàng phân biệt và lựa chọn.

2. Do bám bụi bẩn lâu ngày

- Cửa nhựa sử dụng ngoài trời sau một thời gian không được vệ sinh định kỳ thì việc bám bụi không thể tránh khỏi đặc biệt là những thành phố lớn. Bụi bám lâu ngày kèm theo những tác động của thời tiết mưa nắng hằng ngày, đi kèm với không khí ô nhiễm sẽ làm cửa nhựa dần dần bị sạm đen.

3. Do không vệ sinh thường xuyên

- Sau khi lắp đặt và hoàn thiện việc vệ sinh cửa nhựa là không thể bỏ qua, vệ sinh sau khi lột bỏ tem dán để tẩy đi lớp keo dán của tem tránh được tình trạng dễ bị bụi bám dính vào lớp keo đó, và việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp làm sạch các lớp bụi bẩn bám trên cửa. Vệ sinh cửa nhựa không nên dùng các chất tẩy quá mạnh làm bay mất lớp phủ bóng bề mặt thanh nhựa.

4. Do thời tiết khắc nghiệt

Với những tác động của thời tiết mưa, nắng lâu ngày và không khí bị ô nhiễm làm bề mặt nhựa dần chuyển màu. Đối với cửa ở hướng Tây chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng sẽ bị tác động bởi tia cực tím nhiều hơn nên độ bền màu sẽ giảm hơn so với những hướng khác. Độ bền màu sẽ phụ thuộc vào chất lượng của thanh nhựa uPVC.

5. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác

Như ở môi trường nhiệt độ cao liên tục và thời gian dài. Một số cửa có tình trạng giống như vết nước chảy có màu vàng xuất hiện trên cửa sau một thời gian sử dụng do nước không thoát mà nằm trong lọt vào lõi thép nguyên nhân là:
- Do trong quá trình thi công không khoan lỗ thoát nước
- Do thi công không chính xác dẫn đến chỉnh sửa nhiều lần như bắn vít dẫn đến nước dễ lọt vào bên trong thông qua chỗ bắn vít sai.
Ngoài việc lựa chọn một dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép có chất lượng tốt, quý khách nên lưu ý đến vấn đề lắp đặt vệ sinh cửa nhựa định kỳ nhằm duy trì được chất lượng cũng như tăng độ bền của sản phẩm theo thời gian.
>>> Quý khách hàng có thể xem thêm "Bí kíp" sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép

Cam kết của chúng tôi

  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư .
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào.