Cửa cuốn khi mất điện liệu có mở được không?

Cập nhật: 06/09/2018 03:25 - Lượt xem: 62

Theo thống kê, tại Việt Nam đầu năm 2018 xảy ra hàng ngàn vụ cháy nổ trên cả nước, vì vậy có rất nhiều người vẫn lo sợ việc dùng cửa cuốn không thể mở cửa khi xảy ra các sự cố mất điện hoặc xảy ra cháy nổ. Công ty cửa đẹp Adoor xin hướng quý vị cách mở cửa cuốn khi bị mất điện một cách an toàn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc, lo lắng của nhiều người về vấn đề trên.

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi bị mất điện một cách an toàn

1. Đối với cửa cuốn tấm liền, cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt li hợp

Hầu hết các cửa cuốn tấm liền đều có chốt li hợp để sử dụng cho các tình huống bị mất điện và cần thoát hiểm lúc khẩn cấp. Chốt li hợp là thiết bị làm dây Cable có chốt dật. Được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất tiện lợi cho người sử dụng.
Chốt li hợp là gì? Chốt li hợp cửa cuốn nằm ở đâu?
- Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng. Người ta chỉ dùng đến chốt li hợp khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay.
- Chốt li hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa.
- Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút điều khiển, các quý khách cứ lần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt li hợp.

a. Cách mở cửa cuốn khi quý khách ở nhà bằng chốt li hợp
- Bước 1:
Rút chốt giật li hợp.
- Bước 2: Dùng cây móc cửa kéo xuống để đóng, kéo lên để mở cửa
- Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khóa cửa.
Quý khách mở chốt li hợp để đảm bảo có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Sau đó, dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa. Cần đảm bảo rằng cửa được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.
b. Cách mở cửa cuốn khi quý khách ở bên ngoài bằng chốt li hợp
Khi ở bên ngoài, để mở cửa cuốn từ bên ngoài quý khách thực hiện các thao tác sau:
- Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cái móc áo và làm thẳng nó ra. Chèn cái móc đó qua khu vực quý khách chêm và sử dụng nó để làm đòn đẩy.
Lấy cái móc quý khách vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Lưu ý: Việc này sẽ khá khó khăn khi quý khách phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ.
- Xử lý tương tự nhu khi đang ở trong nhà, quý khách cũng sử dụng chốt li hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Quý khách cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.
Đối với những sản phẩm cửa cuốn tự động thì có thể sử dụng chốt li hợp như một biện pháp để có thể vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện.

2. Đối với cửa cuốn khe thoáng, cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng motor xích kéo

- Khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền. Cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên trên motor cửa bộ cửa cuốn có xích kéo có xích để có thể vận hành cửa bằng tay khi mất điện.

- Dây xích có 2 chiều. 1 chiều kéo để mở cửa lên và 1 chiều đóng cửa xuống. Trong trường hợp quý khách cần đóng hoặc mở hay kéo xích theo chiều phù hợp.
Nêu quý khách chưa thực hiện được. Hãy gọi ngay Hotline: 0915.67.67.64 để được tư vấn và hỗ trợ cứu hộ.

3. Sử dụng bình lưu điện cửa cuốn khi mất điện

- Phương pháp tốt nhất để tránh trường hợp không mở được cửa cuốn khi mất điện, nên lắp đặt lưu điện cửa cuốn.
- Khi mất điện, bình lưu tự động chuyển sang chế độ phát, giúp dễ dàng mở cửa bằng thiết bị điều khiển. Khi có điện, bình lưu tự động chuyển sang chế độ lưu điện (lưu ý nên cắm điện 24/24 để bình lưu tự động lưu - phát điện). Quý khách hãy yên tâm vì bình lưu điện được thiết kế 2 ắc quy mắc nối tiếp với nhau và kín khí nên khi xảy ra cháy nổ cũng rất khó làm hư hại đến ắc quy trong bình.

Lưu ý: Trong thời gian khoảng 10 - 15ngày, nếu không xảy ra tình trạng cúp điện, hãy cúp CP dẫn điện vào cửa cuốn, bấm cửa chạy 2 - 3 vòng để xã điện.
Chi tiết về các loại bình điện công nghệ mới trên thị trường
a. Bình lưu điện Hanotech
Là sản phẩm chất lượng cao cấp nhất hiện nay trong số các dòng bộ lưu điện cửa cuốn, Hanotech được chính công ty điện máy Hà Nội sản xuất, sử dụng công nghệ từ nước ngoài, các linh kiện chất lượng cao, sử dụng ổn định, có độ bền tốt nên được rất nhiều người tin dùng để bảo đảm sử dụng cửa cuốn khi mất điện một cách tốt nhất.

Các thông số bình lưu điện Hanotech
- Điện áp (vào/ra): 220V/50Hz
- Công suất sử dụng: 600W
- Thời gian lưu trữ điện áp: 48h
- Thời gian sạc điện: 14h
- Dung lượng ắc quy: 2x12V/ 7AH
- Nạp ắc quy: Tự động
- Bảo vệ quá tải: Tự động
- Kích thước: 345x100x245mm
- Trọng lượng: 10kg
b. Bộ lưu điện UPS Titadoor
Thương hiện Titadoor quá quen thuộc đối với những khách hàng sử dụng cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức, chính vì nhu cầu đảm bảo an toàn cho công trình được rất nhiều người quan tâm. Titadoor đã sản xuất cả thiết bị UPS cửa cuốn TU với công nghệ tiên tiến. Được đúc kết từ những đặc tính chất lượng của những thương hiện đi trước, Bộ lưu điện Titadoor giúp người dùng đơn giản hóa trong việc thao tác sử dụng bộ lưu điện như chế độ tự nạp, tự xả điện, tự ngắt khi gặp quá tải, tự động ngừng khi sạc đầy...

Số liệu kỹ thuật của UPS Titadoor
- Điện áp (vào/ra): 220V/50Hz
- Tự động nạp đầy trong 16h, giảm tối đa thời gian bình lưu hoạt động, tiết kiệm điện năng
- Công suất UPS: 800W, 1200W, 1500W...
- Dung lượng ắc quy: 24V/7.5AH
- Tự động chuyển chế độ AC/DC
- Tải trọng sử dụng: Motor từ 400kg, 600kg, 800kg, 1000kg, tùy vào dòng Series
- Bảo vệ Motor khi điện lưới thấp dưới 170CV AC
- Nạp vào bảo vệ ắc quy tự động: Thời gian nạp đầy bình ắc quy 16h
- Thời gian lưu điện: 36h - 48h sau khi mất điện vẫn đóng mở cửa được nhiều lần tùy loại động cơ điện.
Với phương châm phục vụ "Uy tín - Chất lượng - Nhanh chóng - Hiệu quả". Đội ngũ nhân viên kĩ thuật của công ty Adoor chúng tôi đều là những kĩ sư giỏi, luôn đưa ra giải pháp và sửa chữa lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác nhất, hiệu quả nhất.
Hi vọng bài viết Cách mở cửa cuốn khi bị mất điện một cách an toàn của chúng tôi có thể giải đáp cho quý khách những thắc mắc thường gặp nhất về hệ thống cửa hiện đại mới này!

Cam kết của chúng tôi

  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư .
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào.