7 Bước cắt kính cường lực an toàn mà bạn cần biết

Cập nhật: 12/09/2018 08:19 - Lượt xem: 73

Ngày nay, kính cường lực được ưa chuộng trong thiết kế công trình lớn và nhỏ, thiết kế trong nhà ở. Ngoài tính thẩm mỹ thì kích cường lực còn có nhiều lớn ích mà giá thành lại hợp lý. Vậy nếu sử dụng kính cường lực thì cắt như thế nào đây? Bài viết này, Adoorvietnam.vn sẽ hướng dẫn quý khách 7 bước cắt kính cường lực an toàn.

Kính cường lực có cắt được không?

1. Tìm hiểu về kính cường lực

a. Nguồn gốc
Kính cường lựcđược phát triển vào đầu năm 1990, mặc dù không có ngày cụ thể được biết đến. Các bằng sáng chế đầu tiên cho là được tổ chức bởi Rudolf Seiden, một nhà hóa học người Áo, di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1935. Pittsburgh tấm Glass Co phát triển kính Herculite vào năm 1938 nhưng đã ngừng sản xuất trong vòng một vài năm như các công ty tập trung vào kính nổi thông thường.
b. Quá trình hình thành kính cường lực
- Ban đầu chỉ với những tấm kính trắng bình thường, các người thợ làm kính sẽ tiến hành cắt, mài cạnh của tấm kính để tái chế theo yêu cầu sản xuất của khách hàng. Sau đó tiến hành đưa vào lò nung nhiệt độ cao lên tới 1000độC, với công nghệ tiên tiến nhất và theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Sau khi được nung nóng, tấm kính được chuyển sang lò làm lạnh đột ngột để giúp tấm kính có khả năng chống chịu với sự sốc nhiệt và va đập mạnh.
- Sau khi sản phẩm được hoàn thiện sẽ theo đúng yêu cầu khách hàng lúc ban đầu và mang tới công trình lắp đặt.
c. Ứng dụng
Kính cường lựcđược ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng nhờ đặc tính lấy ánh sáng tốt, độ bền cao, thi công nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao. Cửa kính cường lực Adoorvietnamđược dùng làm vách kính, cầu thang kính, lan can kính, vách tắm kính, cửa kính thủy lực, sàn kính, mái kính...

2. Ưu điểm cửa kính cường lực

a. Sự linh hoạt đáng ngạc nhiên:Kính cường lực Adoor ít giòn bởi vì quá trình ủ loại bỏ sự không hoàn hảo đó làm suy yếu tính chất dễ vỡ như kính thông thường. Đây là ưu điểm tuyệt vời khi kính cường lực sở hữu độ bền và linh hoạt đáng mơ ước.
b. Mật độ
- Sức nóng dữ dội (trên 750độC) được sử dụng để làm cứng kính tạo ra một lớp bảo vệ đặc trưng bên ngoài dày đặc và khi nó nguội đi thì tính cách điện được nâng cao tối đa.
- Sự tác động kính 3/4 inch dày nóng có thể chịu được tác động của một quả bóng sắt nửa pound rơi từ độ cao 36 feet của miếng kính cường lực. Nhưng khi so sánh với những tấm kính nói chung thì kính thường sẽ bị phá vỡ dù trọng lực có yếu hơn chăng nữa.
c. Sức mạnh:
Quá trình ủ làm cho thủy tinh có thể chịu được hàng ngàn pounds mỗi inch vuông so với tấm kính, làm cho nó một vật liệu yêu thích cho mặt bàn và bề mặt chịu lực khác.
d. Tính minh bạch:
Bởi vì mật độ đặc trưng của nó,cửa kính cường lực Adoorthấy rằng kính cường lực nói chung là chưa rõ ràng hoặc trong suốt hơn so sánh tấm kính và thường có màu hoặc tráng vật liệu phản xạ, mà còn bảo vệ bề măt của nó.
e. Kính an toàn:
Kính cường lực sụp đổ chứ không phải vì đập vỡ đó là một đặc điểm "Trời cho" để sử dụng mà có thể bị tác dụng lực đột ngột chẳng hạn như kính chắn gió xe hơi.
f. Phẩm chất cấu trúc đặc biệt:
Kiến trúc sư chọn kính cường lực thay cho bức tường bên ngoài ở cửa ra vào thậm chí ngay cả các tòa nhà trong ở khu vực bão, bất cứ nơi nào, linh hoạt, vật liệu trong suốt đặc biệt.

3. Các bước cắt kính cường lực

- Bước 1:Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ phù hợp để các kết nối bền vững trong kính được gỡ bỏ.
- Bước 2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ ủ 1013 poisetrong lò. Thời gian ngâm phụ thuộc vào kích thước của miếng kính cường lực bạn đang ủ lớn hay nhỏ.
- Bước 3:Hạ nhiệt độ của kính một cách từ từ đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ. Kính tại Adoor nhắc quý khách điều này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát của mọi vật là 750độ F (399độC)để mọi thứ khác hoạt đông tốt. Làm nguội kính đến mức nhiệt độ phòng thì dừng lại.
Bước 4:Chuẩn bị cắt kính được ủ. Sử dụng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt của quý khách. Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh của quý khách để cắt dọc theo đường, và nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt.

- Bước 5:Đặt chốt khoảng 0.4inch bằng gỗ sau đó chỉ cần cắt và áp dụng áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Kính sẽ bị tách thành 2 miếng cắt ở vị trí đặt chốt.
- Bước 6:Cắt lại các cạnh của kính vừa mới được cắt bằng Whetstone. Điều này sẽ làm cho kính đảm bảo độ an toàn hơn để xử lý và liên lạc.
- Bước 7:Tái thiết quá trình ủ kính. Bởi theo các chuyên gia, thủy tinh là chất tốt nhất để ủ bởi đặc tính tiêu biểu của các nguyên tử hóa học

4. Một số lưu ý khi cắt kính cường lực

- Trước khi cắt kính cường lựcquý khách nên thử cắt trước để thực hành xem quy trình, các bước cắt kính thế nào. Đảm bảo quy trình đó để tiến hành cắt tấm kính mà mình cần cắt.
- Bởi lữ khi quý khách thực hành cắt trước sẽ làm cho chúng ta có kinh nghiệm, biết quy trình cắt để tránh trường hợp làm hỏng kính. Vừa tốn kém tiền bạc, tốn công sức, lãng phí thời gian. 
- Nên giữ nhiệt độ ổn định, liên tục trong quá trình cắt kính. Nếu nhiệt độ không ổn định sẽ làm hỏng tấm kính bị cắt, điều đó không ai mong muốn cả.
Hy vọng qua bài viết cách cắt kính cường lựcgiúp quý khách hiểu đôi điều về cách cắt kính. Nếu quý khách cần thông tin tư vấn thì đừng ngần ngại hãy bấm máy liên lạc với chúng tôi theo Hotline: 0915.67.67.64.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Top 10 mẫu cửa kính mở lùa đẹp nhất 2018

Cam kết của chúng tôi

  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư .
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào.